HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN THỊ TRẤN VỚI NHÂN DÂN LẦN 2 NĂM 2023

Sáng 08/11/2023, Đảng ủy - UBND thị trấn Đồng Mỏ tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân lần 2 năm 2023. Đồng chí Linh Văn Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy thị trấn, đồng chí Hoàng Văn Thoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Chủ trì hội nghị. Tham dự  có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND; Lãnh đạo UBND thị trấn; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; Các đồng chí công chức chuyên môn thị trấn, Đội trật tự đô thị, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc và đại diện 70 hội gia đình trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh cán bộ và Nhân dân tham dự hội nghị đối thoại lần 2 năm 2023

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, đồng chí Linh Văn Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy thị trấn nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân hôm nay có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo thị trấn được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo thị trấn sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại gây bức xúc trong nhân dân.

Ảnh 1

Đ/c Hoàng Văn Thoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa thị trấn năm 2023

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã thông báo tới các đại biểu tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thị trấn năm 2023. Tiếp đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại biểu phát biểu ý kiến. Có 11 ý kiến của đại biểu chủ yếu đề cập đến cơ sở hạ tầng như: hệ thống cống rãnh thoát nước, điện đường trên khu chợ B, điện lưới 220kv trên, hệ thống tưới tiêu thủy lợi và vệ sinh môi trường và bảo hiểm y tế đối với địa bàn thị trấn...

Một số hình ảnh nhân dân đóng góp ý kiến tại hôi nghị

Ảnh 1Ảnh 1Ảnh 1

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Linh Văn Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của thị trấn nhà. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền thị trấn hiện nay. Qua đó để Đảng ủy, UBND thị trấn nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở để xác định những vấn đề thuộc thẩm quyền cần tập trung giải quyết và những vấn đề mang tính chiến lược cần có kế hoạch, lộ trình để thực hiện; những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, thị trấn sẽ tổng hợp đề nghị cấp thầm quyền liên quan giải quyết. Đồng chí Bí thư Đảng ủy thể hiện rõ quyết tâm chính trị cao trong công tác lãnh đạo xây dựng phát triển đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể, chỉ đạo UBND thị trấn có giải pháp hữu hiệu để giải quyết tốt các vấn đề còn vướng mắc mà các đại biểu đã có ý kiến.

Ảnh 1

Đồng chí Linh Văn Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; là tiêu chí đánh giá chất lượng cấp ủy, chính quyền; đánh giá cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, triệt để các đề nghị, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc đối thoại. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã đề nghị chính quyền và các đoàn thể, công chức liên quan cần chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất để giải quyết kịp thời những vướng mắc trong Nhân dân. Đồng thời tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở; phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ./.

TH: VHXH