Hội nghị lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân có liên quan, cộng đồng dân cư về nội dung Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án xây dựng khu dân cư tập trung Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ

Hôm nay, ngày 07/3/2024, tại UBND thị trấn Đồng Mỏ, UBND huyện Chi Lăng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân có liên quan, cộng đồng dân cư về nội dung Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án xây dựng khu dân cư tập trung Than Muội. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng và đại diện 70 hộ gia đình có đất nằm trong và lân cận phạm vi lập quy hoạch khu dân cư tập trung Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ.

Đ/c Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng dự và chỉ đạo tại hội nghị

Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng Mỏ đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1319/QĐ-UBND ngày 13/8/2022, với tính chất là thị trấn huyện lỵ, trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế, thể thao, văn hoá xã hội, trung tâm thương mại - dịch vụ của toàn huyện; Là đầu mối giao thông quan trọng cửa ngõ phía Tây - Nam của tỉnh Lạng Sơn, có ý nghĩa chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Công ty cổ phần Quy hoạch kiến trúc cộng đồng trình bày               Dự thảo Nhiệm vụ quy hoạch

Tại hội nghị đại diện các hộ gia đình đã được nghe ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Công ty cổ phần Quy hoạch kiến trúc cộng đồng- Đơn vị tư vấn trình bày Dự thảo Nhiệm vụ quy hoạch do đơn vị tư vấn về Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án xây dựng khu dân cư tập trung Than Muội.

Ảnh 1Ảnh 1

Hội nghị cũng đã ghi nhận 4 ý kiến phát biểu của đại diện các hộ gia đình có đất nằm trong và lân cận phạm vi lập quy hoạch khu dân cư tập trung Than Muội chủ yếu về giá cả bồi thường khi thu hồi đất...

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện và giải đáp những ý kiến còn băn khoăn của các hộ gia đình khi bị thu hồi đất với nguyên tắc nhà ở sẽ giữ nguyên, chỉ thu hồi đất sản xuất nông nghiệp, giá bồi thường theo giá cụ thể tại thời điểm và đảm bảo quyền lợi của người dân yên tâm phối hợp thực hiện./.

TH: VHXH