UBND HUYỆN CHI LĂNG KIỂM TRA TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2024 THỊ TRẤN ĐỒNG MỎ

Sáng ngày 26/02/2024, đoàn kiểm tra số 1 của UBND huyện do đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 tại thị trấn Đồng Mỏ.

Đ/c Nghiêm Xuân Út, Phó Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo tình hình triển khai kế hoạch và kết quả thực hiện trong hai tháng đầu năm 2024

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra số 1 UBND huyện đã nghe báo cáo của UBND thị trấn Đồng Mỏ, trong hai tháng đầu năm, là thời điểm diễn ra Tết nguyên đán và các lễ hội đầu xuân, UBND thị trấn Đồng Mỏ đã chỉ đạo các cán bộ chuyên môn, các khu phố trên địa bàn tham mưu tổ chức triển khai các sự kiện chào mừng năm mới tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, cùng với đó, thị trấn Đồng Mỏ đã tổ chức và phối hợp tổ chức tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ với 676 suất quà trị giá gần 285 triệu đồng. Phối hợp tổ chức thành công các sự kiện chào mừng năm Giáp Thìn 2024 của huyện; Tổ chức thành công lễ ra quân đầu xuân của thị trấn. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết. Nhân dân thị trấn tiếp tục chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông 2023, chuẩn bị đất gieo trồng vụ Xuân 2024. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 1,26 tỷ đồng, đạt trên 41% kế hoạch điều hành, chi ngân sách gần 1,12 tỷ đồng, đạt 16,16% so với kế hoạch điều hành.

Đ/c Vi Nông Trường - Chủ tịch UBND huyện (giữa) và đoàn công tác thăm cánh đồng trồng ớt khu Đoàn Kết.

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra số 1 UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp và kết quả làm đường bê tông đầu xuân tại khu Đoàn Kết và khu Làng Thành.

Đ/c Lê Anh Tùng, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đề nghị giải trình thêm về rà soát phí vệ sinh môi trường

Công chức thị trấn giải trình nội dung chưa rõ được đánh giá trong báo cáo

Phát biểu buổi kiểm tra, đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả thị trấn Đồng Mỏ đạt được trong những tháng đầu năm, đặc biệt là kết quả trong công tác an sinh xã hội, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết ngày Tết, công tác tổ chức Lễ hội truyền thống mùng 10 tháng Giêng và kết quả sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt chưa đạt kết quả như kế hoạch và đề nghị UBND thị trấn Đồng Mỏ tiếp thu ý kiến của các phòng ban chuyên môn để đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian còn lại của năm 2024.

TH: VHXH